2 vị trí nếu không biết cách massage sẽ gây tử vong

Massage là phương pháp thư giãn cơ thể và giải tỏa tinh thần có từ lâu đời và ngày càng rất phổ biến hiện nay. Người massage sẽ tác động một lực vừa phải lên các bộ phận khác nhau của người cần massage, ví dụ như tay, chân, lưng, mặt hoặc sử dụng các thiết bị cơ khí để tạo ra các rung động nhẹ nhàng tác động tới hệ thống xương cốt bên trong. 

Nói tóm lại, dù có nhiều hình thức khác nhau nhưng massage có công dụng đem đến những hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe, tăng cường trao thể lực và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp như đau nhức cơ xương khớp, đau đầu, mất ngủ... 

Các nhân viên massage thường thực hiện các động tác phổ biến như xoa, vuốt, day ấn, đấm, vỗ,.... Tuy nhiên để massage hiệu quả đòi hỏi một trình độ kĩ thuật nhất định để lực tác động hợp lý lên cơ thể người được massage; không mạnh quá gây tổn thương tới cơ thể mà cũng không nhẹ quá để lực đủ tác động vào sâu bên trong. 

Ngày nay, massage là một dịch vụ đem lại rất nhiều lợi nhuận nên do đó các cơ sở massage cũng mọc lên như nấm trong khi trình độ của nhân viên thì chưa được kiểm định hoàn toàn.

Đã nhiều trường hợp khách hàng đi massage không những không khỏe lên mà còn gặp tai nạn do lỗi massage như bị liệt chân, dập tủy hay thậm chí là mất cả tính mạng. 

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và yên tâm mỗi khi đi massage bạn hãy tìm hiểu 2 vị trí nhạy cảm không nên thực hiện massage trước: 

1. Cột sống: một hình thức massage khá phổ biến là dùng chân dẫm lên các khớp nối giữa các đốt sống. Dù đã được áp dụng khá lâu nhưng thực tế đây lại là một phương pháp phản khoa học bởi hậu quả nó gây ra có thể là giãn dây chằng và cả các tổn thương khác cho cột sống của khách hàng. 

Các bạn hãy nhớ rằng đối với các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp thì không bao giờ được thực hiện các động tác như bẻ khớp, vặn người hay massage cột sống bởi  xương cốt sẽ rất dễ bị gãy và tổn thương. 

2 vị trí nếu không biết cách massage sẽ gây tử vong

Một nhân viên được đào tạo bài bản về cách massage cột sống sẽ không bao giờnhấn trực tiếp vào đốt sống mà chỉ tác động lực lên hai bên cạnh và nếu có sử dụng  ngón chân thì họ sẽ chỉ biết dọc theo các dẻ sườn mà thôi. 

2. Đốt sống cổ: đây là vùng khá nhạy cảm trên cơ thể con người nếu không muốn nói là nguy hiểm. Nếu tác động một lực mạnh vào đốt sống cổ có thể gây gãy cổ và thậm chí mất mạng; nên nếu massage, xoa bóp không đúng cách ở khu vực này thì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Nhiều trường hợp đã gặp tình trạng co rút cổ, dập tuỷ hay thậm chí liệt toàn thân khi massage do không để ý tránh điểm nguy hiểm này. 

Trong trường hợp bạn đang massage mà gặp phải triệu chứng bất thường như chóng mặt, đau nhức cổ thì hãy yêu cầu dừng lại ngay bởi đó có thể là các dấu hiệu tổn thương nguy hiểm.

Hy vọng rằng sau khi tham khảo những điểm cần tránh khi massage các bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình.

Zalo