Ai không nên massage ?

Massage là liệu pháp đã tồn tại từ rất xa xưa và không ngừng phát triển cho đến tận ngày nay. Đây là phương pháp thư giãn tương đối an toàn và hiệu quả do nó không có tác dụng phụ và ít khi để lại ảnh hưởng với cơ thể. 

Với nhiều người, massage là một phương pháp tốt để chăm sóc sức khỏe nhưng ngược lại, cũng có một số người không phù hợp với liệu pháp này. 

Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số trường hợp không nên đi massage hay tự massage tại nhà để mọi người chú ý thực hiện, tránh gặp hậu quả do chưa biết thông tin này.

Đầu tiên là các bệnh nhân ung thư. Theo như lời khuyên từ các bác sĩ vật lý trị liệu và các chuyên gia thì bệnh nhân ung thư nếu massage sẽ dễ dẫn đến tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông dưỡng chất và đối với họ đây chính là xúc tác thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Thứ hai, các bệnh nhân có vấn đề về cột sống hoặc những ai hay bị đau lưng cũng không nên lạm dụng massage bởi dù có thể giảm đau hiệu quả nhưng nếu không cẩn thận massage quá mạnh thì rất dễ gây phản tác dụng và dẫn tới những cơn đau dữ dội hơn ở lần sau. 

Tiếp theo là đối với những người bị bệnh ngoài da thì massage sẽ tác động trực tiếp lên da và việc này rất dễ gây nhiễm trùng. Các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là qua khăn lông được sử dụng chung trong quá trình massage

Ai không nên massage ?

Vậy nên nếu muốn bệnh tình nhanh khỏi tốt nhất mọi người hãy tránh xa các tác động trực tiếp lên da như vậy, đặc biệt là với các bệnh nhân bị ghẻ lở hay bệnh chàm.

Cuối cùng là người bị đau cơ bàn chân. Khi cơ bàn chân đang bị tổn thương, massage không đúng cách sẽ dễ ảnh hưởng không tốt và gây tác động xấu tới các bộ phận xung quanh. Bạn vẫn có thể massage nhưng phải thật nhẹ nhàng và hãy yêu cầu nhân viên dừng tay ngay khi cảm thấy khó chịu hoặc khi thấy đau. 

Thông thường, ngay cả đối với những người khỏe mạnh thì cũng có một số thời điểm ta không nên massage bởi khi đó sẽ dễ gây lợi bất cập hại. Đầu tiên là khi vừa mới ăn no xong. Một lương y đã chia sẻ rằng sau khi ăn no mà chúng ta massage hay xông hơi ngay thì không những không hiệu quả mà còn gây tác động xấu tới tim mạch và sức khỏe nói chung. 

Đối với những người khỏe mạnh nhưng đột nhiên bị sốt cao hay không may có các vết thương hở trên cơ thể thì massage cũng là không nên vì sẽ dễ gây nhiễm trùng.

Với các chị em phụ nữ thì hai thời điểm không nên massage nhất đó là trong kỳ kinh nguyệt và trong thời gian mang thai bởi lúc này, cơ thể chúng ta đang yếu, không chịu được các tác động từ bên ngoài. 

Tuy nhiên, nếu muốn chúng ta vẫn có thể tự massage nhẹ nhàng tại nhà để giảm bớt các cơn mỏi khó chịu như đau mỏi tay chân, đau lưng...hoặc sử dụng ghế massage ở chế độ nhẹ nhàng, thư giãn.

Zalo