Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Đạo hiếu là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất với người Việt Nam nói riêng và con người nói chung, đặc biệt là khi ông bà, cha mẹ đã bước vào tuổi xế chiều. Ở tuổi này, chắc chắn sự quan tâm hàng đầu của mọi người sẽ là sức khỏe của ông bà, cha mẹ. Và một trong những cách thể hiện sự quan tâm của con cháu được nhiều người thực hiện chính là đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân để những người lớn tuổi trong gia đình sử dụng. 

Tại sao ghế massage lại được ưa chuộng như vậy? Bởi khi về già, những triệu chứng cơ thể do tuổi tác như đau lưng, mỏi gối, tê mỏi chân tay, khó ngủ, bốc hỏa, sẽ thường hay kéo tới và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của ông, bà. Do đó, massage là liệu pháp được các chuyên gia khuyên dùng để chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi.

Từ lâu, massage đã là một phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là với người cao tuổi. Nhận biết được điều này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và ứng dụng chính xác những động tác massage trong thực tế vào một cỗ máy có thể sử dụng tại nhà để tăng thêm hiệu quả và hạn chế sự di chuyển đi lại không cần thiết cho người dùng. 

Ghế massage với sự kết hợp nhuần nhuyễn của hệ thống túi khí, con lăn và các motor rung sẽ mô phỏng lại gần như chính xác những động tác đấm, bóp, xoa, day, ấn huyệt của bàn tay người để từ đó đem đến những công dụng thần kì cho người sử dụng.

Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Một số lưu ý khi mua ghế massage cho ông bà các bạn cần quan tâm đó là:

-    Đầu tiên, điều mà mọi người cần tìm hiểu kĩ nhất đó chính là tình hình sức khỏe hiện tại của ông bà bởi hai lý do: thứ nhất, mỗi loại ghế massage sẽ phù hợp với một công dụng khác nhau nên nếu mua đúng loại cho đúng người thì hiệu quả sẽ còn tăng lên gấp bội. 

-    Thứ hai, ghế massage tuy an toàn nhưng vẫn có một số đối tượng không được khuyến khích sử dụng như những ai đang bị chấn thương cột sống, người mắc bệnh tim, người già trên 80 tuổi (lúc này hệ thống xương đã quá giòn và yếu, không chịu được tác động).

-    Tiếp theo, ghế massage cho người già sẽ phải thiên về những bài massage nhẹ nhàng, thư giãn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cụ. Nói một cách khác, khi về già cơ thể ta sẽ ngày một suy yếu, không còn khỏe mạnh dẻo dai như trước nên mọi tác động đều chỉ mang tính chất thư giãn là chính.

Ngoài ra, một số tính năng đặc biệt của ghế massage  không phải tất cả đều phù hợp với người cao tuổi nên trước khi mua mọi người cần lưu ý. Một số tính năng như con lăn 3D di chuyển theo chiều chiều vào – ra sẽ không thích hợp với những người tuổi tác đã cao mà chỉ hợp với những ai hay phải lao động nặng nhọc, làm việc với cường độ cao. 

Ngược lại, những tính năng giúp tăng sự thư giãn như đèn chiếu hồng ngoại, tính năng không trọng lực, tính năng rung, hệ thống túi khí chuyên biệt cho người già lại rất thích hợp cho ông bà sử dụng.

Nói chung, chọn ghế massage cho người già sử dụng còn nên chú ý tới cả những chi tiết nhỏ như bảng điều khiển to, rõ ràng, thuận tiện, dễ sử dụng; có những bài massage  cài đặt sẵn đa dạng, phù hợp… Như vậy sẽ giúp người cao tuổi hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn với ghế massage.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới cách chọn ghế massage, cách chọn ghế massage toàn thân, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage cho người cao tuổi... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Zalo