Cách massage bấm huyệt 1 phút để chăm sóc sức khỏe

Massage bấm huyệt là phương pháp vô cùng nổi tiếng của nền y học cổ truyền, được gìn giữ và sử dụng từ bao đời nay. Nhiều người vẫn tìm đến massage bấm huyệt để tăng cường sức khỏe của bản thân. 

Massage là liệu pháp sử dụng bàn tay là chủ yếu để tác động lên da thịt, thực hiện các động tác như xoa, miết, day, ấn…Còn bấm huyệt là động tác day và bấm vào các huyệt đạo.

Trên cơ thể người có rất nhiều huyệt, ngoài các huyệt có lợi cho sức khỏe cũng có những huyệt không được day bấm vì có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Tùy từng huyệt sẽ có sự liên kết với các cơ quan, bộ phận khác nhau, đem lại những công năng, tác dụng đối với sức khỏe khác nhau.

Massage bấm huyệt đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Phương pháp này có thể làm giảm nhanh các cơn đau nhức, đặc biệt là đau xương khớp, đau các vùng cơ, đau đầu; hỗ trợ điều trị 1 số bệnh lý, thường là bệnh về xương khớp, thần kinh, tiêu hóa; tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, giúp chúng hoạt động trơn tru, hiệu quả; giúp máu lưu thông tốt hơn, đem được chất dinh dưỡng và oxi cần thiết cho cơ thể duy trì hoạt động sống; tăng cường trao đổi chất, sức đề kháng để phòng bệnh…

Cách massage bấm huyệt 1 phút để chăm sóc sức khỏe

Phương pháp này đã và đang được nghiên cứu, phát triển các bài trị liệu giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Bạn không cần phải dùng thêm thuốc, không lo bị lạm dụng vào thuốc khi muốn thực hiện massage bấm huyệt hàng ngày. 

Bạn có thể đến các cơ sở trị liệu, trung tâm spa để được các kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm về massage bấm huyệt thực hiện cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải dành quá nhiều chi phí cho spa, bạn vẫn có thể thực hiện massage bấm huyệt tại nhà với những động tác đơn giản nhất. Dưới đây là cách massage bấm huyệt bạn có thể thực hiện trong 1 phút hàng ngày:

Bạn cho ra tay ít tinh dầu hoặc kem dưỡng cấp ẩm cho da. Sau đó, bạn xoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nào nóng lên thì dừng lại. Bạn tiến hành xoa đều khắp mặt, rồi day ấn huyệt Thái dương hai bên lông mày để làm thư giãn vùng đầu. Xoa và xát các vùng tay, chân theo chiều dọc. Di chuyển lên vùng cổ gáy, úp 2 lòng bàn tay ra sau và day ấn vùng cổ, nắn bóp dần dần sang hai bên vai.

Bạn có thể bấm bổ sung thêm các huyệt như huyệt ấn đường (ở chính giữa khuôn mặt), huyệt hợp cốc (chỗ hõm trên bàn tay, giữa ngón trỏ và ngón cái), huyệt phong trì (chỗ lõm xuống dưới hộp sọ), huyệt dũng tuyền (điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau trên lòng bàn chân)…Bạn dùng các ngón tay ấn và day huyệt với cường độ vừa phải, không thực hiện quá mạnh có thể làm tổn thương vùng da xung quanh. Đây là các huyệt dễ tìm và dễ thực hiện nên bạn có thể yên tâm thực hiện tại nhà.

Trên đây là cách massage bấm huyệt 1 phút để chăm sóc sức khỏe toàn diện mà bạn có thể tham khảo. Hãy kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày, mỗi ngày thực hiện 1-2 lần, vào các buổi sáng hoặc các buổi tối trước khi đi ngủ. Massage bấm huyệt sẽ nâng cao sức khỏe của bạn, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ và thư giãn.

Zalo