Cách massage bấm huyệt giảm đau đầu

Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân gây ra, ngoại trừ các trường hợp chấn thương do va chạm thì đau đầu rất có thể là một biểu hiện của chứng bệnh đang bộc phát. Một số người có thể rối loạn cảm xúc, quá mệt mỏi, căng thẳng hay do thời tiết ảnh hưởng.

Một số loại đau đầu thường gặp như: Đau đầu do căng thẳng, lo âu kéo dài; Đau nửa đầu kèm theo các hiện tượng ù tai, hoa mắt, buồn nôn…; Đau đầu khu vực; Đau đầu mãn tính và kéo dài.

Để giảm đau đầu, thông thường chúng ta thường lựa chọn thuốc giảm đau và đa số rất hài lòng.Tuy nhiên một số người lại dị ứng mẫn cảm với thuốc, hoặc nhiều khi thuốc có tác dụng phụ, hoặc cơ thể lờn thuốc do dùng quá nhiều lần.

Như vậy, thuốc đau đầu không trị dứt điểm từ gốc, mà chỉ có tác dụng tạm thời, ngoài ra còn có thể tiềm ẩn nhiều hệ lụy không hay cho cơ thể. Nếu không được điều trị dứt điểm, các cơn đau đầu sẽ tăng nặng, biến chứng thành thần kinh, suy nhược cơ thể, stress…

Ngoài thuốc uống và các liệu pháp Tây y, chúng ta có thể tham khảo liệu pháp Đông y để có nhiều phương hướng giải quyết hơn.

Massage bấm huyệt là một liệu pháp Đông y cổ truyền, được cho là có hiệu quả cao trong điều trị các chứng xương khớp, đau nhức cơ thể và các vấn đề thần kinh.

Cách massage bấm huyệt giảm đau đầu

Các huyệt đạo có ảnh hưởng chặt chẽ tới chức năng hoạt động của các bộ phận cơ thể người. Trải qua hàng nghìn năm tích lũy, các lương y đã xây dựng lên sơ đồ kinh mạch và huyệt đạo. Căn cứ vào vị trí, tác dụng của các huyệt đạo này mà các lương y sẽ xác định kích thích huyệt đạo cụ thể để đem lại hiệu quả trong điều trị.

Để giảm đau đầu, có nhiều huyệt đạo mà chúng ta có thể tác động để có hiệu quả gairm đau như mong đợi.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu với các bạn một số huyệt đạo cơ bản, phổ biến nhất:

-    Huyệt Hợp cốc:

Đây là huyệt vị được kích thích nhiều nhất bởi có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Huyệt nằm chính giữa mô cơ cao nhất giữa ngón trỏ và ngón cái.

-    Huyệt Ấn Đường:

Đây cũng là mọt huyệt vị rất hay được kích thích khi con người đau đầu. Chúng ta thường dùng tay day trán, hoặc day bóp huyệt ấn đường để giảm cơn đau đầu rất hiệu quả và nhanh chóng.

Huyệt này nằm giữa hai lông mày, trên sống mũi.

-    Huyệt Toàn trúc:

Rất gần với ấn đường là huyệt toàn trúc. Huyệt có 2 vị trí đối diện sống mũi, dưới mép đầu chân mày. Dùng ngón trỏ và ngón cái day bóp vị trí này cũng đem lại hiệu quả giảm đau đầu nhanh.

-    Huyệt Thái dương:

Khi đau đầu, day ấn 2 bên thái dương cũng được nhiều người thực hiện. Cách làm này khá phổ biến do hiệu quả tức thời, rất phù hợp với các trường hợp đau đầu do căng thẳng, stress…

Cách massage bấm huyệt cơ bản là xác định vị trí huyệt, sau đó dùng ngón tay cái hoặc ngón tay chỏ để có một lực đủ mạnh day ấn vào huyệt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại trong 1-3 phút; có thể điều chỉnh lực tác động và thời gian đến khi nào thấy huyệt đau tức đến mức có thể chịu được thì dừng lại.

Zalo