Cách massage bấm huyệt giúp lưu thông máu não

Căn bệnh tắc bệnh mãu não là căn bệnh rất nguy hiểm và thường xảy ra rất đột ngột. Nếu được chữa trị kịp thời người bệnh vẫn sẽ phải chịu những di chứng như liệt nửa người, méo mặt, trí nhớ suy giảm,… còn nếu bệnh quá nặng không được chữa trị kịp thời, thì người bệnh có nguy cơ cao sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nguy hiểm hơn là tử vong. 

Tình trạng tắc nghẽn mạch máu não này thường xảy ra với những đối tượng phải ngồi lâu trong nhiều giờ đồng hồ, ít vận động,.... khiến các cơ bị cứng lại, từ đó các mạch máu sẽ hoạt động khó khăn hơn. Thêm vào đó, khi cơ thể không vận động đều đặn ở mức yêu cầu, hệ miễn dịch và hệ thống trao đổi chất trong cơ thể sẽ gặp một số vấn đề, từ đó gây ra tình trạng dư thừa mỡ trong cơ thể, tăng nguy cơ dẫn đến tình trạng đột quỵ. 

Để ngăn ngừa bệnh tắc mạch máu não, bên cạnh việc sắp xếp cho bản thân một kế hoạch sinh hoạt và ăn uống khoa học, ta có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt giúp tăng cường sức khỏe, thông tắc mạch mãu, kích thích máu lưu thông.

Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh bắt nguồn từ Y học cổ truyền, tập trung vào những tác động massage lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, từ đó kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da làm việc mạnh mẽ hơn, cải thiện sức khỏe toàn cơ thể. Đặc biệt, phương pháp này còn được áp dụng vào quá trình chữa các bệnh nguy hiểm, được nhiều người tin dùng. 

Cách massage bấm huyệt giúp lưu thông máu não

Bắt đầu quá trình bấm huyệt, ta sẽ thực hiện massage huyệt Nội quan. Huyệt đạo này nằm ở phần cổ tay, được sử dụng phổ biến để chữa các bệnh liên quan đền vùng ngực. Bấm huyệt này có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm khớp, viêm cơ tim, tăng khả năng tuần hoàn máu, giảm suy nhược thần kinh, viêm loét dạ dày,…. 

Để xác định vị trí huyệt, từ điểm chính giữa chân bàn tay, ta đo xuống phía cổ tay khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt, huyệt này nằm ở giữa cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé. Ta thực hiện bấm huyệt lần lượt mỗi bên trong vòng 2 phút. Giữ tay trên vị trí huyệt đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả ra.

Huyệt Thái xung là một huyệt được nối với hệ thống kinh mạch ở gan. Bấm huyệt này giúp kích thích khí huyết lưu thông, đem lại sắc mặt hồng hào, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bấm huyệt này còn giúp giảm tình trạng nóng trong, cải thiện hệ tuần hoàn, thông tắc mạch máu, bồi bổ khí huyết,…. Vị trí huyệt nằm chính giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2, bấm giữ huyệt liên tục 5 giây rồi thả ra, thực hiện trong vòng 1 phút là được.

Để chữa các bệnh liên quan đến mạch máu, đau tức vùng ngực, các bệnh về tim hiệu quả, ta có thể thực hiện bấm huyệt Công tôn. Vị trí huyệt này nằm ở điểm chính giữa gan bàn chân. Xoa bóp huyệt đều đặn có thể giúp thông tắc kinh mạch, giúp tinh thần khảo mạnh, minh mẫn, đặc biệt hỗ trợ cho những hoạt động của lá lách. Ta dùng ngón tay cái ấn lên vị trí huyệt trong khoảng 1 phút thì thả ra, thực hiện tương tự với huyệt ở chân còn lại.

Zalo