Chóng mặt massage bấm huyệt nào?

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến con người phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, dù là đi học hay đi làm thì đều có những cơn đau đầu, chóng mặt do căng thẳng, áp lực gây ra. Chóng mặt là tình trạng cơ thể có cảm giác choáng váng, xây xẩm thường kèm theo đau đầu và buồn nôn, bị choáng khi cơ thể mất thằng bằng và khi thay đổi tư thế đột ngột. 

Bởi những cơn chóng mặt thường chỉ xảy ra trong phút chốc nên không thể uống thuốc để trị dứt điểm, vì vậy, mọi người nên thử áp dụng phương pháp massage bấm huyệt chữa chóng mặt của đông y, đơn giản, nhanh và ít tốn kém, phương pháp này rất có ích trong việc giúp bạn thoát khỏi những cơn chóng mặt khó chịu.

Huyệt Thái Xung

Vị trí: Huyệt thái xung nằm ở kẽ của ngón chân cái và ngón thứ hai, dịch lên phía mu bàn chân 3 – 4 cm, dùng ngón trỏ miết từ dưới lên trên cho tới khi mắt lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân, đó chính là vị trí của huyệt. Sau đó dùng một lực vừa phải xoa ấn, xoa tròn lên vị trí huyệt trong khoảng 2 – 3 phút, kiên trì thực hiện 2 lần 1 ngày để có thể giảm những cơn chóng mặt một cách hiệu quả nhất.

Chóng mặt massage bấm huyệt nào?

Massage trán

Sử dụng ba ngón: ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út, chụm ba ngón lại để xoa bóp toàn bộ phần trán khoảng 20 – 30 lần qua lại, sau đó tiếp tục xoa miết, bóp dọc theo hai bên cung của lông mày trong khoảng 2 – 3 phút. Động tác massage trán có tác dụng điều hòa khí huyệt, định thần, điều trị chứng đau đầu, chóng mặt và buồn. Có thể thực hiện hai ngày mỗi lần.

Huyệt Thái Khê

Vị trí: nằm ở cổ chân, tìm điểm giữa của đường thẳng nối đỉnh mắt cá trong với bờ ngoài gân gót, đó là vị trí của huyệt. Bấm huyệt thái khê có thể hỗ trợ thanh nhiệt, tráng nguyên dương. Dùng ngón tay cái day ấn nhẹ nhàng lên vị trí huyệt, sau đó xoay tròn theo chiều kim đồng hồ trong vòng 1 – 2 phút, thực hiện tương tự với bên còn lại. Khi bấm huyệt này để chữa chóng mặt thì có thể kết hợp với việc massage bấm huyệt an miên, thái xung để chữa hoa mắt chóng mặt có nguyên nhân ở tai trong một cách hiệu quả nhất.

Massage mắt

Dùng hai ngón tay trỏ massage nhẹn nhàng vòng quanh vùng mắt theo chiều thuận kim đồng hồ từ 20 – 30 lần, có thể thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần để giảm cơn chóng mặt do đau mắt, nhức mỏi mắt khi tiếp xúc với thiết bị điện tử trong một thời gian dài. Động tác massage mắt có thể giúp cho mắt tinh hơn, mắt định thần vào máu lên não tốt hơn, khai thông khí huyết, giảm nguy cơ chóng mặt do máu không lên não.

Massage đỉnh đầu

Sử dụng ba ngón: ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út đặt lên chính giữa đỉnh đầu, đặt hai ngón tay cái ở vị trí của huyệt tứ thần thông, sau đó day ấn ngang dọc như hình dấu cộng, thực hiện động tác bằng một lực vừa phải từ 3 – 5 phút, có thể thực hiện động tác này mỗi ngày 2 – 3 lần, sau khi làm việc căng thẳng để giảm các cơn chóng mặt, hơn nữa cũng có thể trị ù tai, hồi hợp, khó ngủ…

Zalo