Ghế massage hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Đau nhức lưng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và ngày càng phổ biến với những người từ 30 tuổi đến người cao tuổi. Thậm chí có những trường hợp mới U 30 cũng đã xuất hiện tình trạng đau nhức lưng. Để điều trị bệnh đau lưng có rất nhiều phương pháp, trong đó từ xa xưa y học cổ truyền phương Đông đã lưu truyền liệu pháp hiệu quả đó là massage.

Theo sự tiến bộ của khoa học công nghệ, cùng với sự phát triển của xã hội, hiện nay massage không chỉ do con người thực hiện mà ghế massage đã ra đời để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh của con người.

Có nhiều loại ghế massage hỗ trợ điều trị triệu chứng đau lưng. Các dòng ghế massage cao cấp thường tích hợp thêm hệ thống xoa bóp, lăn đấm lưng và có thêm hệ thống tia hồng ngoại để tác động thêm cho việc xoa bóp đạt hiệu quả cao.

Cơ chế hoạt động của ghế massage lưng là sử dụng các bài massage chuyên sâu được cài đặt sãn trong ghế, tác động trực tiếp lên các mô tế bào, nhờ vào đó mà cột sống được thư giãn hơn, các vùng cơ bị căng cứng, tê mỏi cũng giảm đau hơn.

Ở hai bên sườn của ghế massage được thiết kế các con lăn di chuyển và xiết mạnh vào hai bên sườn, có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho triệu chứng lưng đau. Cơ thể bạn cũng có cảm giác thoải mái nhất nhờ vào hệ thống cảm biến thông minh được thiết kế để dò tìm những vị trí đau nhức trên cơ thể.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Các túi khí kết hợp với con lăn di chuyển, bóp nhả nhịp nhàng càng khiến cải thiện rõ rệt tình trạng đau lưng. Cũng đúng như tên gọi cảu từng loại sản phẩm tập trung vào các vị trí mà nó đảm nhiệm vai trò xoa bóp. 

Bên cạnh ghế massage toàn thân, người bệnh đau lưng cũng có thể chọn đệm ghế massage lưng chủ yếu chỉ tập trung massage cho phần lưng. Ưu điểm của đệm ghế massage lưng là giá thành của nó rất rẻ, chỉ dưới 10 triệu đồng, vì thế nó rất phù hợp với những hoàn cảnh có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Tuy rất an toàn đối với người sử dụng, nhưng cũng có những lưu ý khi sử dụng ghế massage lưng các bạn cần quan tâm:

Người già không nên lạm dụng ghế masage lưng quá nhiều. Tuy rằng nó có tác dụng rất tốt đối với chứng đau lưng ở người già, nhưng chỉ nên sử dụng một hai lần mỗi ngày, mỗi lần không được quá 30 phút để tránh rạn nứt xương, do xương của người già không còn độ chắc khỏe như xương của người trẻ tuổi.

Ngoài ra, đau lưng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số trường hợp đau lưng bị cấm chỉ định dùng ghế hoặc đệm massage, vì thế, trước khi sử dụng, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để biết rõ tình trạng bệnh lý của mình có được phép sử dụng ghế massage hay không, tránh tình trạng phản tác dụng.

Bạn cũng nên chú ý lựa chọn những sản phẩm ghế massage lưng của những hãng sản xuất có uy tín để có được sản phẩm ưng ý, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng lâu dài.

Zalo