Ghế massage Nhật Bản cho bà bầu

Bà bầu hay có cảm giác khó chịu do nội tiết tố thay đổi và do mang nặng đẻ đau, vì thế, mẹ bầu rất cần được chăm sóc toàn diện và nhu cầu massage để thư giãn, giảm đau nhức khó chịu là rất cần thiết. 

Tuy nhiên, mẹ bầu cần có được những hiểu biết nhất định và thận trọng khi lựa chọn phương pháp massage sao cho thật an toàn.

Massage bà bầu đúng cách

Mẹ bầu cần được massage thư giãn hơn là massage trị liệu. Tức là với mẹ bầu, chỉ nên thực hiện các động tác massage có tính chất nhẹ nhàng, thư giãn với những động tác vuốt ve, xoa bóp. Các bài massage kiểu này giúp mẹ bầu thả lỏng cơ thể, thả lỏng cơ, gân để có được cảm giác thoải mái nhất.

Khi massage cho mẹ bầu có thể kèm theo một số loại tinh dầu thiên nhiên như dầu ô liu, dầu dừa, dầu vừng… kết hợp các động tác xoa bóp nhẹ nhàng ở vùng vai, gáy, vùng lưng và xuôi dần xuống vùng hông, thắt lưng, vùng chân. Bà bầu nên chọn các tư thế ngồi hoặc nằm thoải mái nhất để cảm nhận tối ưu các động tác massage.

Khi mang thai, càng về cuối thai kỳ, trọng lượng của thai càng lớn, tác động lên vùng xương chậu và vùng chân hiến cho mẹ bầu luôn cảm thấy đau, tê, mỏi. Vì thế cho nên việc xoa bóp hông, chân, bắp chân, cổ chân, gan bàn chân và các ngón chân rất quan trọng. Việc tác động bằng massage lên các bộ phận của chân giúp máu lưu thông xuống khu vực này đều hơn, làm giảm triệu chứng phù nề do việc mang vác nặng đem lại.

Ghế massage Nhật Bản cho bà bầu

Khi massage cho bà bầu, cần được massage chính xác và đúng cách các vị trí vai, lưng, chân, tay để tạo nên những xung điện tích cực, làm giảm đau nhức và bớt căng thẳng mệt mỏi. 

Lưu ý, tuyệt đối không thực hiện các động tác bấm huyệt cho bà bầu để tránh tạo những cơn co thắt làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt không masage ngực và bụng của bà bầu vì đây là hai vùng nhạy cảm có thể tạo ra cơn gò tử cung.

Ghế massage công nghệ Nhật Bản giành cho bà bầu

Ghế massage toàn thân Nhật Bản được cài đặt nhiều bài massage với các cấp độ khác nhau nhằm phục vụ các đối tượng khác nhau. Các bài massage nhẹ nhàng giành cho bà bầu được lập trình sãn sẽ đem lại cho mẹ và bé những giây phút vui vẻ, thư giãn rất thoải mái.

Cũng giống như một chuyên viên massage chuyên nghiệp, ghế massage toàn thân với những bài massage nhẹ nhàng khiến cho bà bầu tránh được tình trạng phù nề, chuột rút, đồng thời giúp khí huyết lưu thông, giảm đau nhức,, căng thẳng; hệ thống đèn hồng goại giúp hiệu quả của massage tăng nhiều lần.

Những lưu ý khi dùng ghế massage cho bà bầu:

- Phải chắc chắn rằng ghế massage đang ở trạng thái an toàn và hoạt động tốt.

- Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản để loại trừ những bệnh lý không được phép sử dụng ghế massage.

- Thời gian sử dụng ghế massage không quá 2 lần/ngày, mỗi lần không quá 30 phút.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng không nên sử dụng ghế massage trong 3 tháng đầu thai kỳ; Không nên sử dụng các bài massage rung, đấm, bóp của con lăn để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Zalo