Gội đầu rất dễ nhưng bạn có chắc đã làm đúng cách?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất và các chuyên gia làm đẹp đều khuyên rằng chúng ta nên sử dụng dầu gội theo cặp.

Gội đầu là một hoạt động quen thuộc mà chúng ta làm mỗi ngày tưởng như ai cũng biết nhưng thực ra lại chẳng mấy người làm đúng cách và luôn thắc mắc tại sao cùng một loại dầu gội, các beauty blogger có mái tóc khỏe đẹp đến thế trong khi chúng ta cũng sử dụng thì lại không?

Liệu có phải là do họ nhận tiền quảng cáo rồi giới thiệu cho bạn những sản phẩm không tốt không? Thực chất không phải vậy, tất cả các sản phẩm beauty blogger uy tín review đều dựa trên trải nghiệm thực của họ và cái mà bạn làm khác họ chính là phương pháp gội đầu.

Gội đầu rất dễ nhưng bạn có chắc đã làm đúng cách?

Dưới đây là một số sai lầm của các chị em trong khi gội đầu khiến chất tóc tệ đi, gãy rụng và xơ rối:

1. Gội đầu quá thường xuyên mà quên massage da đầu

Tần suất gội đầu của bạn sẽ phụ thuộc một phần vào chất tóc của bạn nhưng phần lớn là phụ thuộc vào sự vận động trong một ngày và môi trường mà bạn sinh sống. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên gội đầu mỗi ngày vì gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bị khô, mất đi độ bóng khỏe, đuôi tóc khô xơ trong khi da đầu bị khô khiến nó tiết nhiều dầu hơn và khiến cho chân tóc của bạn bết lại vì dầu nhanh hơn.

Đồng thời không nên bỏ qua bước massage da đầu, chân tóc để giúp kích thích sự phát triển của tóc, cũng như giúp da đầu thư giãn, dễ chịu; cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc.

2. Kết hợp dầu gội và dầu xả của các hãng khác nhau

Thông thường thì dầu xả sẽ hết trước dầu gội vì bạn lo lắng rằng mái tóc của mình không đủ mềm mượt. Có bao giờ bạn sử dụng dầu gội của hãng A cùng với dầu xả của hãng B? Tôi đoán ít nhất bạn đã từng 1 lần trong đời mắc sai lầm này. Tuy nó không gây hại chết người nhưng nó lại không tốt cho mái tóc bởi các nhà sản xuất đã nghiên cứu sao cho các thành phần trong cặp gội xả khi kết hợp với nhau sẽ phát huy công dụng tối ưu nhất.

3. Bạn dùng quá liều lượng gội và xả cần thiết

Bạn lo lắng rằng mái tóc không đủ sạch sẽ hoặc không đủ bóng mượt? Thực chất bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ sau đó thêm ít một cho đến khi cảm thấy vừa đủ. Sử dụng quá nhiều dầu gội khiến da đầu bạn bị khô và mất thời gian xả nước, trong khi đó quá nhiều dầu xả sẽ khiến các dưỡng chất dư thừa bám lại vào chân tóc gây ngứa và gàu.

4. Phân bổ dầu gội không đồng đều

Rất nhiều người trực tiếp cho dầu gội lên đầu. Điều này khiến cho dầu gội phận bố trên da đầu không đồng đều, chỗ nhiều, chỗ ít, khiến cho chỗ thì mềm mượt, chỗ lại vẫn bết dính do bụi bẩn. Cách đúng là cho dầu gội ra tay, xoa đều trong lòng bàn tay rồi mới xoa lên tóc sau đó massage từ chân tóc đến ngọn tóc rồi xả lại với nước.
Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được “góc con người” của mình nếu như gội đầu đúng cách và không quên massage đầu, massage da đầu thường xuyên.

Zalo