Hiểu về ghế massage đa năng

Ghế massage đa năng không phải là thứ mua sắm phù phiếm hay xa hoa. Ghế massage không chỉ có tác dụng mà còn có thể là cứu cánh cho những người đang phải chiến đấu với những cơn đau mãn tính hoặc những người thích tìm kiếm sự thoải mái và nhẹ nhõm trong không gian riêng tư trong ngôi nhà của mình.

Ghế massage có thể giúp giảm căng thẳng

Một số văn phòng hay phòng đón tiếp khách hàng thường bố trí máy massage, ngoài ra phòng tập thể dục thậm chí còn có một vài phòng tập để các thành viên giải trí sau những buổi tập luyện căng thẳng. Có một lý do chính đáng tại sao nhiều không gian công cộng sở hữu ghế massage đa năng. Khi mọi người căng thẳng hoặc chỉ đơn giản là quá tải, họ cần một thứ gì đó thúc đẩy sự thư giãn từ đầu đến chân.

Căng thẳng dẫn đến các cơ bị thắt chặt và các nút thắt. Khi cơ thể bị thắt chặt, những nút thắt đó có thể dẫn đến các vấn đề khác. Ghế mát xa giúp giảm bớt căng thẳng trong cơ thể bằng cách thả lỏng mọi thứ. Và khi bạn sử dụng một chiếc ở chế độ massage shiatsu, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn từ áp lực nhịp nhàng, chiến lược mà một chiếc ghế massage tốt có thể cung cấp.

 

Hiểu về ghế massage đa năng

Ghế massage có thể giúp tăng tuần hoàn

Đúng vậy, ghế massage đa năng không mang lại cảm giác chính xác của một chuyên gia mát-xa, nhưng đừng coi thường chúng. Các con lăn của ghế massage được thiết kế để vuốt, nhào hoặc gõ nhẹ vào các điểm áp lực chính của cơ thể. Những hành động này có thể giúp tăng lưu thông máu, thực sự hữu ích khi bạn đang hồi phục sau chấn thương hoặc đối phó với cơn đau. Tại sao? Tăng lưu lượng máu thúc đẩy quá trình chữa lành. Ngoài ra, mát-xa trên ghế thường xuyên có thể kích thích sản xuất serotonin giúp cơ thể kiểm soát cơn đau và căng thẳng tốt hơn.

Ghế massage có thể giúp bạn điều chỉnh tư thế

Căn chỉnh không đúng cách có thể khiến bạn bị sai tư thế theo nhiều cách. Khi bạn ngồi nhiều hoặc ngủ sai cách, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu cảm thấy căng thẳng. Và sự căng thẳng đó có thể dẫn đến đau hoặc yếu ở lưng dưới, cơ mông và chân của bạn.

Ghế mát xa, đặc biệt là loại không trọng lực hoặc ghế ngả, có thể giúp giảm áp lực và điều chỉnh cột sống. Vì vậy, khi bạn đang ngồi trên chiếc ghế tựa của mình sau một ngày bận rộn, bạn không chỉ ăn chay. Bạn đang luyện tập cách tự chăm sóc bản thân - và giữ gìn tư thế của mình.

Ghế massage giúp bạn cảm thấy thoải mái

Ngoài các công dụng kể trên, mát-xa thường xuyên còn giúp tăng mức endorphin của cơ thể. Nó cũng có thể tăng mức độ của tất cả các hormone hạnh phúc của cơ thể như oxytocin, serotonin và dopamine. Các buổi tập thường xuyên trên ghế có thể khiến bạn cảm thấy mình như được hồi phục hoàn toàn về tinh thần và thể chất. Ngoài ra, bạn có thể tự thưởng cho mình một liệu pháp mát-xa toàn thân bất cứ lúc nào bạn muốn dù đó là một dịp lễ.

Zalo