Hướng dẫn vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách

Của bền tại người, dù bạn sử dụng bất kỳ vật dụng  nào, nếu biết chăm sóc và sử dụng đúng cách thì sẽ bền tốt lâu dài. Nếu không biết chăm sóc và bảo quản đúng sẽ nhanh bị hỏng hóc, hư hại, mất giá trị sử dụng.

Với ghế massage toàn thân cũng vậy, nếu bạn biết cách chăm sóc, bảo toàn thì máy sẽ bền đẹp và phục vụ bạn được lâu nhất có thể. Vậy làm thế nào để vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách?

Trước hết, ta cần hiểu vệ sinh đúng cahs chính là phải phân biệt rõ các bộ phận cần làm sạch  và những bộ phận tuyệt đối không được tự tiện tháo dỡ để vệ sinh.

Các bộ phận cần vệ sinh là: da ghế, nhựa ghế, bảng điều khiển, nhựa mềm… sao cho giữ gìn được hình thức của ghế vừa sạch sẽ, vừa sang trọng và quí phái. 
Vệ sinh phần da ghế:

Da ghế chiếm phần lớndiện tích của ghế massage, đồng thời cũng là nơi mà cơ thể người tiếp xúc trực tiếp với ghế. Do đó, đây là phần quan trọng nhất cần được vệ sinh và phải vệ sinh thật cẩn thận.

Nguyên liệu làm nên da ghế massage chủ yếu được làm từ da Simili – một dòng da cao cấp, vừa có tính năng chống thấm nước, chống ẩm ướt vừa bền với nhiệt.

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage toàn thân đúng cách

Tuy không phải làm bằng da thật, nhưng việc làm sạch da đòi hỏi cũng lắm công phu, nghĩa là không dùng nước để giặt da của ghế  mà chỉ nên lau bằng khăn mềm để làm sạch bụi bẩn hoặc sử dụng nước ấm để lau những vết bẩn đậm cứng đầu. Với nhũng vết bẩn khó tẩy rửa, sẽ có một dung dịch lau chùi chuyên dụng. Sau khi lau ẩm, bạn nên dùng khăn khô để lau thêm lần nữa cho da thật sạch.

Vệ sinh phần nhựa ghế:

Hầu hết phần vỏ bên ngoài của ghế massae hiện đại là nhựa. Phần nhựa này được thiết kế bóng bẩy, lịch sự trang nhã nên rất đẹp, đồng thời lại dễ lau chùi và không bắt bẩn. Chỉ cần một chiếc khăn vải khô mềm  lau nhẹ nhàng là sạch. Bạn chỉ nên lưu ý rằng nhiều loại ghế có gắn đèn led trên nhựa thì không nên dùng khăn ướt để lau và không nên để phần nhựa này dính nước.

Vệ sinh phần vải của ghế:

Các phần túi khí massgae bao gồm túi khí massgae tay, túi khí massage chân, túi khí massage hông, túi khí massage vai… thường được làm bằng vải. Phần này tuy chiếm một diện tích không lớn nhưng cũng đặc biệt quan trọng. 

Nếu là lần đầu tiên làm sạch ghế, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên bảo hành hướng dẫn ở lần đầu tiên tháo dời túi khí, giặt nhẹ nhàng để không làm mất đi các đặc trung  của thiết kế. Nếu bạn thường xuyên làm sạch và với các vết bẩn thông thường thì chỉ cần lau bằng khăn khô là sạch.

Vệ sinh bảng điều khiển:

Với bảng điều khiển, tuyệt nhiên không làm dính nước dẫn đến làm chậm vi mạch, bạn chỉ cần lấy khăn mềm và khô lau nhẹ nhàng và thường xuyên lau chùi để tránh tình trạng bụi bẩn lưu cữu lâu ngày kép lại, rất khó vệ sinh.

Với qui trình vệ sinh máy như trên, các bạn nên thực hiện thường để đảm bảo ghế massage gia đình luôn bền đẹp và an toàn.

Zalo