Hướng dẫn vệ sinh ghế massage

Ngày nay, một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng nhiều nhất chính là ghế massage. So với việc hàng tuần đi đến các cơ sở spa và thư giãn 1 -2 lần/ tuần thì ghế massage quả là một đáp án tốt cho một bài toàn kinh tế. Số tiền mà bạn chi ra khi đến các cơ sở spa chưa kể đến chi phí đi lại đã đủ để bạn mua được một chiếc ghế massage cơ bản có thể sử dụng trong nhiều năm. 

Thông thường, tuổi thọ của một chiếc ghế massage rơi vào khoảng 7 – 9 năm. Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”. Câu này cũng đúng cả trong trường hợp sử dụng ghế massage. Nếu bạn sử dụng cũng như bảo quản ghế massage đúng cách thì có thể sử dụng trên chục năm. 

Ghế massage sử dụng tại gia đình thường được nhiều người sử dụng trong ngày do vậy việc vệ sinh ghế massage thường xuyên là vô cùng cần thiết để ghế massage không trở thành một nơi lý tưởng để trú ẩn của virus, vi khuẩn. 

Dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn vệ sinh ghế massage đúng cách. Lưu ý rằng, bài viết này chỉ hướng dẫn bạn vệ sinh những bộ phận cơ bản bên ngoài của ghế massage. Đối với việc vệ sinh bên trong ghế, bạn nên có sự trợ giúp của đội ngũ chuyên nghiệp để tránh làm hỏng động cơ bên trong tác động đến chế độ bảo hành.

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage

Trước khi bắt tay vào vệ sinh ghế, hãy nhớ rút ghế ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn cũng như dịch chuyển ghế ra không gian rộng để dễ dàng vệ sinh hơn. Những vật dụng cần thiết để lau chùi cũng rất đơn giản. 

Tất cả những gì mà bạn cần là 2 chiếc khăn bông khô, mềm; Nước ấm; Máy hút bụi; Nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho da. Tuyệt đối không sử dụng những chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hỏng lớp da ghế ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm.

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt tay vào vệ sinh phần chiếm lớn nhất của chiếc ghế massage, chính là lớp da bọc ghế. Bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch ghế một lần, lưu ý hút bụi sạch trong những kẽ nhỏ, nơi mà bạn khó có thể dùng khăn để vệ sinh được. 

Hướng dẫn vệ sinh ghế massage

Sau đó dùng một chiếc khăn bông ẩm lau ghế, đối với những vết ố bẩn trên da có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó hãy đảm bảo là bạn dùng chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ ghế. Môi trường ẩm rất lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, vừa khiến lớp da nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tiếp theo, phần tay ghế và chân ghế cũng cần được vệ sinh. Tuy nhiên, các vết bẩn ở chỗ này rất dễ lau chùi. Bạn cũng sử dụng khăn ẩm để lau sau đó lau khô lại một lần là được.

Cuối cùng là bảng điều khiển, đối với bảng điều khiển, bạn cần vệ sinh khô hoàn toàn, không sử dụng nước. Bởi bộ phận này chứa nhiều vi mạch, sử dụng nước có thể gây chập điện và cháy bộ điều khiển.

Mặc dù ngày nay, ghế massage đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, lớp da cũng được làm từ da tổng hợp, thân thiện với môi trường, dễ dàng vệ sinh và bảo quản hơn. Nhưng điều ấy không có nghĩa là chúng ta không cần vệ sinh ghế massage thường xuyên. Việc chăm sóc ghế massage thường xuyên giúp ghế luôn trông như mới cũng như bền hơn với thời gian.

Zalo