Lời khuyên cho việc sửa chữa ghế massage tại nhà

Ghế massage toàn thân là những chiếc máy tuyệt vời và chúng là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tận hưởng dịch vụ massage toàn thân tại nhà mà không cần phải đi đến các trung tâm Spa đắt đỏ.

Ghế massage là những chiếc máy đắt tiền và do đó bạn bạn có thể gọi thợ đến bảo hành khi xảy ra trục trặc!

Tuy nhiên, trên thực tế khi bạn ở các tỉnh, huyện không có đại lý hay chi nhánh của hãng thì quá trình bảo hành sẽ kéo dài, mà bạn thì cần sử dụng ghế mỗi ngày.

Một thực tế khác là các nhân viên luôn hỏi bạn về các lỗi, và nếu là đơn giản họ sẽ hướng dẫn bạn giải quyết ngay, từ xa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số Lời khuyên cho việc sửa chữa ghế massage tại nhà!

Hướng dẫn sửa ghế massage tại nhà

Lời khuyên cho việc sửa chữa ghế massage tại nhà

Ghế massage không khởi động được

- Hãy kiểm tra công tắc điện và dây nguồn của ghế massage. Bạn phải chắc chắn rằng ổ cắm điện không bị lỏng và cung cấp đủ năng lượng để ghế làm việc đúng cách.

- Có thể kiểm tra ổ cắm điện bằng cách kết nối với bất kỳ thiết bị điện khác như đài phát thanh hay tivi để xem nó có hoạt động hay không.

- Nếu ổ cắm OK bạn có thể thay bằng một dây nguồn khác. Nếu dây nguồn hỏng bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất gửi cho 1 cái mới.

- Nếu tất cả các bộ phận được kết nối đúng mà ghế không hoạt động thì bạn nên chờ đợi nhân viên kĩ thuật đến.

Kiểm tra hệ thống nhiệt có hoạt động đúng cách

- Bật ghế massage và đặt nó vào chế độ nhiệt.

- Kiểm tra xem bạn có nhận được đúng mức độ nóng ấm trên tất cả các mặt bên của lưng ghế không.

- Nếu bạn thấy nó không đủ nhiệt, hãy liên hệ với đại lý ghế massage để thay thế.

Kỹ thuật massage không hoạt động bình thường

- Nếu ghế massage dừng lại đột ngột khi đang sử dụng. Hãy dừng lại và reset.

- Hãy chắc chắn rằng các chức năng massage đang làm việc phù hợp theo vị trí cơ thể của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng các con lăn không thể tiếp cận các bộ phận cơ thể khác như vai thì bạn cần phải điều chỉnh lại vị trí của ghế cho phù hợp.

- Thông thường khi bạn bắt đầu chức năng mát xa bằng túi khí, máy bơm không khí của ghế tạo ra một tiếng ồn và êm dần sau đó. Nếu máy bơm không khí đang gây tiếng ồn nhưng không bơm phồng được các túi khí. Rất có thể có một số vấn đề với kết nối ống dẫn không khí. Bạn nên tháo ống để kiểm tra xem kết nối có an toàn không. Nếu bạn thấy bất kỳ phần nào bị hỏng, hãy thay ống.

- Một vấn đề phổ biến khác liên quan đến túi khi mà bạn có thể gặp phải là bơm không khí tạo ra tiếng ồn lớn. Trong trường hợp đó bạn phải kiểm tra ống dẫn xem có bị tắc nghẽn ở đâu không.

- Kiểm tra xem động cơ ghế massage có đang phát ra âm thanh hay không. Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh của động cơ, có thể cần phải thay bơm.

- Nếu tất cả các bộ phận khác hoạt động tốt và bạn thấy rằng bộ phận massage chân và bắp chân không hoạt động bình thường, hãy lấy những bộ phận thay thế.

Lời khuyên cho việc sửa chữa ghế massage tại nhà

Điều khiển từ xa không hoạt động

- Nếu điều khiển từ xa ghế massage không hoạt động đúng cách, hãy kiểm tra kết nối cáp của điều khiển từ xa. Trong trường hợp kết nối cáp được an toàn nhưng điều khiển từ xa không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế điều khiển mới.

Cảnh báo & Tư vấn khi tự sửa ghế massage tại nhà

- Bạn có thể kiểm tra các bộ phận bên trong của ghế, tuy nhiên nó không phải là bắt buộc. Nếu ghế massage của bạn không hoạt động tốt và nó vẫn còn trong thời gian được bảo hành, và bạn không cần gấp thì tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với đại lý của bạn để được sửa chữa bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

- Trong trường hợp bạn không thể chờ hãy bắt đầu việc sửa chữa với hướng dẫn cụ thể của 1 nhân viên kỹ thuật, cho dù có thể là từ xa.

- Không nên tháo tung ghế massage vì trên các bộ phận có thể dán tem bảo hành, việc rách tem có thể ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hành.

Kết luận: Ghế mát xa toàn thân được thiết kế và sản xuất bởi những vật liệu và các thành phần tốt nhất. Những máy này rất dễ bảo trì bởi vì chúng rất chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn tuân thỉ chặc chẽ các hướng dẫ sử dụng. Trong trường hợp ghế massage của bạn không hoạt động tốt và bạn không thể phát hiện được vấn đề hoặc tự mình xử lý nó? Hãy làm mọi việc đơn giản hơn bằng cách liên hệ với nhân viên kỹ thuật.

Zalo