Massage bấm huyệt ở đâu tốt cho sức khỏe?

Như chúng ta đã biết, massage bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu của y học cổ truyền phương Đông vô cùng nổi tiếng trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần hàng ngày. Ngày nay, massage bấm huyệt còn được áp dụng vào nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng ngày được nhiều người lựa chọn như là máy massage hay ghế massage toàn thân. Lý do gì khiến cho massage bấm huyệt lại được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Trước hết, chúng ta cần biết rằng massage bấm huyệt dựa trên nguyên lý tác động vào những huyệt đạo của cơ thể giúp để thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết.Trên cơ thể của con người được xác định có tới 108 huyệt đạo. Các huyệt đạo này có liên kết chặt chẽ với lục phủ ngũ tạng nhờ vào hệ thống kinh mạch. Việc tác động vào các huyệt đạo sẽ giúp tác động đến các dây thần kinh và tạng phủtừ đó mà kích thích thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể khỏe mạnh hơn từ sâu bên trong.

Massage bấm huyệt là một phương pháp vật lý trị liệu tác động lên huyệt đạo, dây thần kinh và mô cơ trên cơ thể giúp đã thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, thư giãn cơ bắp. Ngoài ra phương pháp này còn kích thích não bộ sản sinh hormone endorphin, một loại hormone giúp ức chế căng thẳng, giảm đau, kích thích quá trình tái tạo năng lượng khiến cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Massage bấm huyệt ở đâu tốt cho sức khỏe?

Thêm vào đó, massage bấm huyệt cũng được ghi nhận là có khả năng giúp tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, hệ miễn dịch, hệ tim mạch và hệ tuần hoàn. Nhờ đó mà cơ thể con người hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn và ngăn ngược được một số chứng bệnh thông thường.

Massage bấm huyệt có tác dụng đáng kể lên hệ thần kinh, giúp đầu óc được thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress, cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà những triệu chứng như đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt, tiền đình,… cũng giảm thiểu rõ rệt.

Không những vậy, massage bấm huyệt còn được biết đến với tác dụng trong việc trị liệu những căn bệnh liên quan đến xương khớp như là thoái hóa xương khớp, căng cứng cơ, thoát vị đĩa đệm, giãn dây chằng khớp,… Vì khi tiến hành massage bấm huyệt sẽ giúp những bó cơ, khớp xương căng cứng được thả lỏng, các khớp, dây thần kinh, dây chằng sẽ được thư giãn, kích thích tăng tiết dịch khớp.Nhờ vậy mà cải thiện khả năng vận động.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời đã được khẳng định như trên mà phương pháp massage bấm huyệt được nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá cao trong việc sử dụng để chăm sóc sức khỏe hàng ngày mà không cần phải sử dụng đến thuốc, vô cùng an toàn mà lại hiệu quả.

Massage bấm huyệt tốt cho sức khỏe:

- Khi bị đau lưng, tiến hành massage bấm huyệt Mệnh môn, A thị, Hoa đà, Giáp tích,…

- Khi bị ho, viêm họng tiến hành massage bấm huyệt Dũng tuyền, Xích trạch, Khổng tối, Thái uyên,…

- Khi bị tăng huyết áp, massage bấm huyệt Phong trí, Thái dương,…

Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu như được thực hiện đúng cách cũng như thực hiện một cách thường xuyên, đều đặn trong một thời gian dài. Lưu ý, phương pháp này cũng có một số chống chỉ định nhất định mà chúng ta cần biết để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân khi massage bấm huyệt.

Zalo