Mua ghế massage Nhật cũ dùng được bao lâu?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hiện nhiều các loại ghế massage với các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Càng nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau càng cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. 

Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này hiện nay lại khá cao so với thu nhập trung bình của hầu hết người Việt Nam. Một chiếc ghế vào mức giá rẻ đã lên tới 30 triệu đồng, tầm trung khoảng 50 – 80 triệu đồng và dòng ghế cao cấp có giá lên tới 100 triệu. 

Đây chính là lí do khiến nhiều người tìm đến với ghế massage secondhand với mức giá chỉ khoảng 1/2 hay 1/3 so với giá gốc. Đặc biệt, người Việt Nam có xu hướng rất chuộng các sản phẩm hàng hóa đến từ đất nước Nhật Bản bất kể hàng mới hay hàng đã qua sử dụng. Lí do là bởi đất nước mặt trời mọc rất nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cả về chất lượng và độ bền của chúng. 

Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn nhiều băn khoăn về việc mua ghế massage Nhật cũ thì dùng được bao lâu? Làm thế nào để chọn được sản phẩm còn tốt và sử dụng được lâu?

Mua ghế massage Nhật cũ dùng được bao lâu?

Có 4 điểm cần lưu ý khi đi mua hàng để bạn có thể chọn được sản phẩm còn tốt, đó là:

- Đừng ngại ngần sử dụng thử sản phẩm khoảng 30 phút khi đi mua hàng. Đây là 1 trong những cách tốt nhất giúp bạn kiểm tra xem liệu chiếc ghế đó còn tốt hay không. Hãy ngồi thử và sử dụng thử hết các chức năng xem ghế có hoạt động trơn tru hay không, các động cơ có phát ra tiếng động lạ hay không.

- Kiểm tra tất cả các phím chức năng trên bảng điều khiển xem có hoạt động hay không, có phím nào bị liệt hay không.

- Hãy xem xét kỹ hình thức và vỏ bọc ghế. Đặc biệt là da bọc ghế. Chi phí để thay một bộ da bọc ghế là không hề rẻ. Với số tiền đó, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc ghế cũ khác không bị lỗi.

- Một điều quan trọng khác là hãy kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để không mua phải những chiếc ghế lậu, không rõ nguồn gốc.

Không phải tất cả những chiếc ghế massage cũ đều có thể có độ bền như nhau. Cho dù là ghế cùng loại, cùng thương hiệu, sản suất cùng thời gian, tuy nhiên, độ bền của nó phụ thuộc khá nhiều vào người sử dụng trước. Nếu chủ cũ của chiếc ghế sử dụng và bảo quản đúng cách, chăm sóc ghế thường xuyên thì khi bán lại, hiệu suất sử dụng ghế vẫn bảo đảm được 80 – 90% so với ban đầu đồng thời thời gian sử dụng tiếp cũng tương đối dài. 

Còn nếu người chủ cũ ít sử dụng, hay bỏ xó chiếc ghế của mình, không thường xuyên vệ sinh và bảo quản đúng cách thì các động cơ ghế sẽ xuống cấp rất nhanh và tuổi thọ của ghế cũng không được cao. 

Cách tốt nhất để có thể mua được ghế còn tốt là mua lại của những người quen để có thể tìm hiểu về quá trình sử dụng trước, hoặc tìm đến những cơ sở bán ghế cũ thật uy tín và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng để tránh mua phải những mặt hàng không được đảm bảo.

Zalo